Sự Hoàn Hảo Khơi Nguồn Đam Mê Sáng Tạo

GIỚI THIỆU
Xay nha | Công ty Cổ Phần Thiết Kế - Xây Dựng – Thương Mại Thiên Ân hình thành và phát triển để trở thành người bạn đồng hành cùng Quý khách hàng trong lĩnh vực Xây nhà trọn gói, Sửa chữa nhà trọn gói. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ phụ trợ như dịch vụ tư vấn về các thủ tục xây nhà (mua bán bất động sản, thừa kế bất động sản…), cũng như hỗ trợ về pháp lý trong khâu xin phép xây nhà, hoàn công… Với đội ngũ lực lượng nhân lực dồi dào,...
các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế các hình ảnh nội thật bên trong do xây nhà Thiên Ân Thiết kế
Công Ty Cổ Phần Thiết Kế - Xây Dựng - Thương Mại Thiên Ân, chuyên thiết kế, thi công, tư vấn giám sát, quản lí dự án các công trình xây dựng, dân dụng (biệt thự, nhà phố, bar, karaoke, coffee, văn phòng, khách san....). Xây dựng công nghiệp. Trang trí nôi, ngoại thất. Địa chỉ: Số 243/14 Chu Văn An, P.12, Q. Bình Thạnh, Tp .HCM. Tel: 083.516.75.12 - 0933.048.988 Fax: 083.975.1091. Email: info@xaynhathienan.com

Lưu ý những loại thuốc có ảnh hưởng đến gan

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc khi sử dụng khó tránh khỏi tác dụng phụ, ảnh hưởng đến một số bộ phận nào khác. Gan là một điển hình chịu ảnh hưởng khi chúng ta sử dụng một số loại thuốc gây ảnh hưởng và có thể dẫn tới mắc benh gan.


Gan là cơ quan chuyển hóa các loại thuốc được uống vào cơ thể, hầu hết thuốc đều có những chất hóa học. Vì thế khi gan xảy ra vấn đề gì thì ít nhiều cũng do thuốc gây nên với các mức độ nặng nhẹ khác nhau.
 

hinh anh mo phong ve benh gan

Hình ảnh gan bình thường và viêm gan mạn tính chuyển thành xơ gan.


Nhiệm vụ của gan trong cơ thể được xem như là một nhà máy phân lọc các hóa chất độc trong thuốc thành những chất không còn độc nữa và thải trừ ra khỏi cơ thể. Do đó khả năng gan bị các chất gây hại là khá cao, tuy nhiên tỷ lệ số người bị benh gan do thuốc gây ra không cao nhưng bù lại hậu quả nếu có khá nghiêm trọng. Các cong số thống kê cho thấy chỉ 1,4% số người dùng thuốc bị tác dụng đến gan nhưng đến 80% tử vong nếu mắc phải, một con số đáng lo ngại. Tỷ lệ gây độc nặng nhẹ tùy theo từng loại thuốc và tần suất sử dụng. Độc tính càng cao và tần suất uống càng nhiều thì độc càng nặng hơn.
 
 
Không phải là thuốc bổ gan, đây là một số loại thuốc sau đây có thể dẫn đến bệnh viêm gan :

 

mot so loai thuoc gay hai cho benh gan


 
 
Thuốc kháng giáp trạng

Trong nhóm này đại diên là thuốc Thiouracil, tác dụng của nó là ức chế hấp thu IỐT vào tuyến giáp nên giảm tổng hợp hormon thyroxin, dùng để trị nhiễm độc giap như basedow. Tuy nhiên thuốc có thể gây viêm gan. Nếu như đối tượng bị bệnh tuyến giáp nặng thì một ngày có thể uống đến 8 viên. Với tần suất uống như vậy chỉ cần 3 ngày là gan có thể bị biến chứng ngay.
Mặt khác, đặc thù của thuốc này phải dùng lâu dài càng khiến cho nguy cơ viêm gan cao hơn. Do đó khi điều trị bệnh mà phải dùng thuốc này thì phải cân nhắc vì tỷ lệ gây viêm gan đến 10%.
 
Thuốc chống ung thư

Những thuốc chống ung thư là những chất cực độc và gây viêm gan là điều rất thường xuyên thấy. Nhiệm vụ giai doc gan của gan lúc này hầu như không thể giúp được cơ thể nữa. Các chất này được xem là các chất độc và có thể gây ra bệnh lý về gan trong những lần sử dụng đầu tiên. Điển hình là các thuốc cyclophosphamide, cisplatin, doxorubicin. Cần cân nhắc thật kỹ trong quá trình điều trị ung thư.
 
Acetaminophen, diclofenac, ibuprofen, naproxen, nimesulide, piroxicam, sulindac là những thuốc điển hình. Những loại thuốc có cấu tạo khác nhau sẽ có tỷ lệ gây ảnh hưởng đến gan khác nhau ngoại trừ thuốc bổ gan. Biểu hiện khi gây bệnh lên gan là các triệu chứng như vàng da đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Chúng ta thường xuyên dùng Acetaminophen với tên gọi thông thường của nó là paracetamol.
Paracetamol là thuốc hạ sốt nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây viêm gan, nhát là ở trẻ em. Tỷ lệ gây các bệnh lý về gan khá cao lên đến 30-40%. Nên chú ý trong tuần đầu tiên sử dụng thuốc nếu có hiện tượng vàng da thì nên hỏi ý kiến bác si ngay để có phương pháp đề phòng.

Thuốc trị bệnh lao
Thuốc trị lao đòi hỏi quá trình sử dụng lâu dài, trong số các thuốc trị lao thì isoniazid, pyrazinamide, rifampicin là những thuốc gây viêm gan nặng nề nhất, đặc biệt là isoniazid. Ngay trong những lần sử dụng thuốc đầu tiên đã thấy hiện tượng men gan tăng cao. Mặc dù chưa gây vàng da ngay những có thể hủy hoại toàn bộ gan. Và vi phải sử dụng lâu dài nên rất cần được cân nhắc kỹ và có sự hướng dẫn chưa bác sĩ khi sử dụng.
 
 
Thuốc trị động kinh

Tác dụng chính của thuốc trị động kinh là tăng tính ức chế trên tế bào thần kinh tại chỗ bị động kinh, nhằm ngăn chăn, kiềm hảm sự phát cơn, giảm sự lan tràn và dần dần kiểm soát cơn động kình. Điều đáng chú ý là trên thị trường có hơn 20 loại thuốc trị động kinh cũ và mới, và tất cả chúng đều gây tác động không tốt lên gan tùy thuộc và liều lượng sử dụng. Theo thống kê cho thấy khả năng gây viêm gan B, viêm gan C của các loại thuốc này là 7%.

Tác hại đến gan có thể gây ta các bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan...


 
Theo Chuyên Gia Giải Độc Gan
 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐỐI TÁC
QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP